Tìm hiểu về vật liệu lọc phèn, asen DMI 65

Vật liệu khử phèn DMI - 65

DMI-65vật liệu lọc  khử phèn và khử asen. Loại vật liệu này tương tự Mangan Greensand, tuy nhiên DMI-65 hoàn toàn không cần phải tạo lại bằng kali permanganat. DMI-65 là phương tiện lọc xúc tác Công nghệ tiêm truyền mang tính cách mạng được thiết kế để loại bỏ sắt và mangan mà không sử dụng thuốc tím.

DMI65 Vật liệu lọc phèn, asen

Trong những ngày đầu xử lý nước, zeolit tự nhiên (chẳng hạn glauconite greensand) đã được sử dụng để làm mềm và loại bỏ sắt và mangan khỏi nước trước khi cấp vào lò hơi.

Greensand đã và đang được sử dụng như một bước tiền xử lý trước quá trình trao đổi ion vì sắt trong nước cấp có thể làm nghẹt nhựa cation.

Tuy nhiên, greensand đòi hỏi phải tái sinh định kỳ bằng thuốc tím, không thể sử dụng ở vùng nước có độ pH thấp hơn <6.2, có nhiệt độ hoạt động tương đối thấp (80oF)~27oC và có xu hướng hao mòn theo thời gian dẫn đến sự cố giảm áp suất ở tốc độ dòng chảy cao hơn.

DMI65 - Vật liệu lọc oxi hoá chuyên khử sắt và mangan

Trong những năm 1970, các công ty xử lý nước  đã bắt đầu bày tỏ sự quan tâm đến một thứ gì khác để thay thế cho greensand. Các nhà khoa học và nhà nghiên cứu ở Nhật Bản bắt đầu tìm cách truyền các chất oxy hóa vào các cấu trúc vật liệu khác nhau.

Hàng thập kỷ nghiên cứu và phát triển Công nghệ ngâm chiết, Nhật Bản đã tạo ra sản phẩm độc đáo của Úc, DMI-65, một vật liệu lọc xúc tác cao cấp dạng hạt được sử dụng để thúc đẩy quá trình khử/oxy hóa trong nước.

Vật liệu lọc này là một phần của một loạt các sản phẩm có được hoạt tính vật lý và hóa học từ sự tương tác của bề mặt oxit kim loại của chúng với các phân tử nước và các ion trong dung dịch. DMI-65 có kích thước khá mịn, khoảng pH hoạt động rộng hơn và bề mặt xúc tác được truyền hóa chất, sẽ được tiêu thụ hoặc giảm dần trong điều kiện hoạt động bình thường. 5 – 10 năm sử dụng liên tục.

Vật liệu khử phèn DMI - 65

DMI-65: VẬT LIỆU XỬ LÝ NƯỚC NHIỄM PHÈN NHẬP KHẨU TỪ ÚC

ƯU ĐIỂM:

– Loại bỏ sắt (Fe) đến 0.005 ppm và mangan (Mn) đến 0.001 ppm.

– Lọc cặn rắn lên đến 10 micron.

– Loại bỏ Asen, Nhôm và Hydro Sunfua trong điều kiện nhất định.

– Chịu được tải trọng cao so với các vật liệu khác.

– Vận hành lâu dài, giảm lượng nước rửa ngược, rửa trong 10-15′.

– Không cần sử dụng thuốc tím (sử dụng thuốc tím tiềm tàng nguy hiểm, tốn kém và khó khăn trong vận hành và bảo dưỡng).

– Hiệu suất ổn định và an toàn tại pH 5.8 ÷ 8.6.

– DMI-65 có thể vận hành ở vận tốc lọc lên đến gấp đôi so với các vật liệu khác tương ứng với việc giảm chi phí vốn ban đầu.

– Vận hành ở nhiệt độ cao: nhiệt độ vận hành tối đa lên đến 113° F (45° C).

– Công nghệ ngâm chiết đặc biệt, tuổi thọ hạt kéo dài 5 – 10 năm hoạt động liên tục

– DMI-65 không cần tái sinh hóa học.

YÊU CẦU CHẤT LƯỢNG NƯỚC ĐẦU VÀO:

– pH: 5.8 – 8.6

– Độ đục: <2NTU

– Sắt: <15 mg/l

– Mangan: <3 mg/l

– Canxi: <250 mg/l

– TDS: <2000 mg/l

– Ammonia (NH3): <1 mg/l

– Silica (SiO2): <70 mg/l

DMI – 65 ứng dụng trong các thiết bị xử lý nước đô thị, gia dụng, thương mại, công nghiệp và nông nghiệp. Đặc biệt DMI-65 được dùng để khử sắt trong nước nhằm bảo vệ màng RO khỏi đóng cáu cặn.

Sử dụng đơn giản cho các nhà máy xử lý nước hiện đang sử dụng các công nghệ cũ, bởi chỉ cần thay thế vật liệu cũ bằng DMI-65.

Xuất xứ: Australia

Đảm bảo cung cấp CO, CQ, Packing List, giấy chứng nhận NSF/ANSI61

5/5 (3 Reviews)
Chia sẽ zalo:

Trả lời