Bao lâu thì nên thay lõi than hoạt tính của máy lọc nước

Xử lý nước

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước, nếu người dùng đang phân vân về thời điểm thay lõi than hoạt tính cho máy, không biết bao lâu nên thay lõi than hoạt tính là hợp lý thì bạn hãy tham khảo nội dung bên dưới nhé

Than hoạt tính là gì?

Là 1 dạng carbon được xử lý hoạt hóa dưới nhiệt độ cao trong môi trường yếm khí. Để tạo ra cấu trúc lỗ xốp, rỗng làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc cho hấp phụ hoặc phản ứng hóa học.

Than hoạt tính được làm từ nhiều nguyên liệu như than đá, gỗ, gáo dừa, vỏ trấu, tre… và có nhiều dạng khác nhau như dạng nén, dạng bột, dạng vụn…

Lõi lọc than hoạt tính

Bao lâu thì nên thay than hoạt tính của máy lọc nước?

Khi than hoạt tính xuất hiện các dấu hiệu bị bão hòa, cấu trúc mạch bên trong than hoạt tính đã lấp đầy các phân tử mùi, không còn khử mùi tốt, bạn cần thay mới than hoạt tính.

Khi bạn bật máy lọc nước, mùi của nước trong máy lọc nước vẫn còn mùi hoặc nó chỉ giảm một phần dù bạn đã rửa nhiều lần.Như vậy than hoạt tính đã không còn khả năng khử mùi hiệu quả, bạn cần nhanh chóng thay lõi lọc mới để khử mùi tốt hơn.

than hoạt tính

Một điều bạn cần chú ý khác là nếu sau 12 tháng, máy lọc nước của bạn vẫn khử mùi tốt. Bạn vẫn nên thay lõi than hoạt tính mới, vệ sinh máy kỹ càng để tăng độ bền, khả năng hút, khử mùi và dùng máy tiết kiệm điện hơn nhé.

Máy lọc nước RO

Lưu ý khi thay than hoạt tính cho máy lọc nước.

than hoat tinh

Than hoạt tính được phân phối trên thị trường rất đa dạng, muốn chọn được lõi than hoạt tính tốt, bạn nên tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm và chọn địa điểm bán tin cậy.

>Xem thêm các sản phẩm than hoạt tính:

Trước khi mua, bạn có thể thử chất lượng của than hoạt tính bằng cách: thả 1 ít than hoạt tính vào 1 ly nước nóng nếu có bọt khí sủi lên nhiều thì đây là than tốt còn nếu không có bọt khí hoặc ít bọt khí thì bạn nên chọn loại khác.

Các bước cần lưu ý khi thay mới lõi than:

– Bước 1: Tắt nguồn máy lọc nước đi, rút phích cắm điện trước khi tháo rời các bộ phận.

– Bước 2: Mở vỏ lọc than bằng tay vặn

– Bước 3: Với vỏ lọc được làm bằng nhựa cứng, bạn chỉ cần mở theo chiều ngược kim đồng hồ, lấy lõi lọc than ra, rửa sạch vỏ lọc, lấy khăn sạch lau khô nước. Sau đó, bạn cho lõi than hoạt tính mới vào,lắp vào lại rồi đặt vào tủ lọc nước.

– Bước 4: Cắm phích điện, chạy máy thử, nếu máy vận hành tốt, hút, khử mùi hiệu quả .Quá trình thay than hoạt tính mới đã hoàn thành.

– Bước 6: Sau 3 tháng dùng, nên ngâm trong lõi lọc trong nước nóng để tan bớt cặn và chất dơ của nước, giải phóng các phân tử mùi trong lõi lọc.

Nếu bạn đau đầu vì việc thay than hoạt tính cho máy lọc nước. Bạn hãy tham khảo kỹ nội dung ở trên nhé. Muốn mua máy lọc nước mùi tốt có tính năng khử mùi bằng than hoạt tính, đến TOÀN PHÁT để được tư vấn nhé !

Xử lý nước Toàn Phát 

 

 

5/5 (2 Reviews)
Chia sẽ zalo: